Hafðu samband
Sími/phone 664-8000/ Haukur,
664-8001/ Ragga.
Email; austuras@austuras.is

Fyrstu folöld í Austurási..the first foal 2014..

Uppáhalds árstími okkar er komin, nú er tími folaldanna, kynbótasýningar og allt að byrja að springa út.  Við elskum þennan árstíma.  Fyrstu folöld litu dagsins ljós aðfaranótt 3.maí s.l. Þá köstuðu nánast á sama tíma Yrpa frá Kílhrauni og Ópera frá Nýjabæ.  Yrpa er dóttir Illings og er með 8,14 í ae., flugvökur alhliðahryssa sem vinir okkar í Noregi eiga og höldum við henni annað hvert ár á móti þeim.  Nú í ár fengu þau bleikálóttan Sæson og brunar hann um á tölti og skeiði kappinn sá.  Óperu eigum við og er hún Hugadóttir með 8,12 í ae. Undan Óperu kom rauðblesótt hryssa og er faðir hennar Framherji frá Flagbjarnarholti.

Nú er næsta atriði að finna hesta á þessar dömur og fer Ópera til gæðingsins Pistils frá Litlu Brekku en hann er stórglæsilegur sonur Mola frá Skriðu og er móðir hans 1.verðlauna Baldursdóttir sem við reyndar eigum í dag.  Pistill er stór og myndarlegur, frábært geðslag með mikinn fótaburð og glæsileika.

The first foals came 3th of may..Yrpa from Kílhraun came with a son of Sær from Bakkakoti and Ópera from Nýjabæ daughter of Framherji from Flagbjarnarholt.   Now we are taken them after few days to stallions and Ópera is going to the fantastic Pistill from Litla Brekka, he is son of Moli from Skriða and his mother is 1.price daughter of Baldur from Bakki, Prinsessa from Litla Dunhaga.  Pistill is big and good looking, with bigh and good movements and fantastic character.

IMG_1248

IMG_1249

IMG_1246